Có nên đặt tượng Di Lặc trong nhà để trang trí hoặc thờ cúng?

Tượng di lặcđược coi là một trong những biểu tượng đặc trưng trong Phật giáo, đây là vị phật đứng thứ 5 sau phật Thích Ca Mâu Ni, mang tới niềm vui, nụ cười, sự hạnh phúc và những điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người thắc mắc không biết có nên đặt tượng Di Lặc ở trong nhà hay không?

Nếu như các vị phật khác thường có dáng vẻ uy nghiêm thì tượng phật Di Lặc lại mang tới một hình tượng hoàn toàn khác biệt. Tượng Di Lặc nổi bật với dáng vẻ của một vị phật có nụ cười hả hê, rạng rỡ, mà chỉ cần nhìn vào đó thôi là chúng ta cũng thấy mọi lo âu, muộn phiền dường như bị biến tan, cảm thấy tâm hồn thanh thản hơn, nhẹ nhàng hơn, dễ chịu hơn.


Tượng Di Lặcbiểu tượng cho sự bình an, vui vẻ, hạnh phúc, may mắn, chính vì thế mà sản phẩm này được bài trí phổ biến trong nhà. Năng lượng mà tượng phật Di Lạc tạo ra giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy vui vẻ, hòa hợp, tránh được những rắc rối, cãi cọ, tránh được sự bất đồng, luông yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

Hơn thế nữa, khi bày trí tượng Di Lặc đang chơi đùa với trẻ con ở trong nhà còn mang ý nghĩa con đàn cháu đống, gia đình đông đúc hơn, cuộc sống ấm lo, đầy đủ, gia đình trên dưới hòa thuận, con cháu hiếu thảo với ông bà và cha mẹ, biết kính trên nhường dưới. Đó chính là những điều mà nhà Phật mang tới và cũng là những điều mà mỗi chúng ta đang hướng tới hiện nay, khi mà bên ngoài xã hội có quá nhiều tranh giành, áp lực, nhất là sự đảo lộn của đồng tiền.

Vậy tượng Di Lặc nên đặt ở đâu trong nhà?

- Nên đặt ở phòng khách hoặc nơi đối diện với chính cửa ra vào căn nhà, tốt nhất nên đặt trên bàn thờ thổ địa thần tài. Đây là hướng lý tưởng giúp tượng phật có thể chuyển hóa hết được toàn bộ khí hút vào thành năng lượng tốt.
- Nên đặt tượng Di Lặc theo hướng Đông Nam bởi đây chính là cung mang tới tài lộc, hoặc đặt hướng Tây Bắc sẽ có quý nhân phù trợ. Ngoài ra tuyệt đối không được đặt tượng theo hướng về nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.
- Có thể đặt tượng phật Di Lặc ở bàn làm việc hoặc bàn học, mỗi lần nhìn tượng phật sẽ giúp bạn loại bỏ được căng thẳng, có tinh thần làm việc học tập tốt, giúp học hành đỗ đạt và công danh sự nghiệp đi lên.
- Đặt tượng Di Lặc cách mặt đất ít nhất là 1m, đặt ở những nơi thoáng đáng, sạch sẽ để thể hiện sự tôn kính. Đặc biệt đặt ở nơi dễ nhìn nhất để khi bạn về nhà có thể nhìn thấy tượng phật, mọi buồn phiền và áp lực sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Hơn thế nữa, khi đặt tượng phật ngay chỗ dễ nhìn, nhất là hướng cửa chính ra vào sẽ giúp khách đến thăm nhà bạn có nhiều thiện cảm hơn.
Có nên đặt tượng Di Lặc trong nhà để trang trí hoặc thờ cúng? Có nên đặt tượng Di Lặc trong nhà để trang trí hoặc thờ cúng? Reviewed by Unknown on tháng 12 30, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào