Cùng tìm hiểu về tượng phật Di Lặc đẹp thường được bài trí trong nhà

Tượng phật Di Lặc đẹplà sản phẩm phong thủy được rất nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay, đặc biệt với một quốc gia có tín ngưỡng Phật giáo lớn như ở Việt Nam thì sản phẩm này càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Tượng phật Di Lặc không những tô điểm, mang lại không gian sang trọng cho ngôi nhà của bạn mà còn mang tới niềm vui, hạnh phúc, may mắn, êm ấm và bình an cho các thành viên trong gia đình.Nhìn bề ngoài có thể nhiều người sẽ bị nhầm lẫn giữa Thần Tài và tượng phật Di Lặc, tuy nhiên ý nghĩa khi thờ cúng là hoàn toàn khác nhau. Mục đích thờ cúng Thần Tài đó là cầu mong làm ăn phát đạt, cầu tiền tại, phúc lộc, vật chất. Còn tượng phật Di Lặc mang đậm chất nhà Phật, đó là mang đến niềm vui, hạnh phúc, sự tự tại, vô lo vô nghĩ, giúp tâm con người thấy thanh tịnh, bằng lòng với những gì mình đang có, giúp lòng nhẹ nhõm hơn, an nhiên hơn, loại bỏ được những áp lực, tranh giành của cuộc sống, hướng tới thế giới tinh thần của con người.

Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng phật Di Lặc đẹp với những kiểu dáng độc đáo, tùy theo mục đích của mỗi người mà lựa chọn cho mình một mẫu phù hợp nhất. Những người chỉ đơn giản cầu niềm vui và hạnh phúc thì thường thích chọn tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê; người mong con đàn cháu đống, gia đình ấm no và bình an thì chọn phật đang chơi đùa với trẻ con; người có mong muốn cuộc sống no đủ và sức khỏe thì chọn phật có tay cầm cành mai sai trĩu quả hoặc đeo theo bình hồ lô; người mong muốn giàu sang thì chọn phật Di Lặc cầm thỏi vàng hoặc cầm cành đào có xâu tiền vàng…Tượng phật Di Lặc đẹp cũng được làm bằng nhiều chất liệu gỗ khác nhau như gỗ hương, gỗ cẩm, gỗ thủy tùng...Chất liệu mỗi loại gỗ cũng khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện tài chính và sở thích của từng người mà có sự lựa chọn phù hợp. Trong số đó, tượng di lặc bằng gỗ hương và gỗ thủy tùng thường được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi tính thẩm mỹ cũng như giá trị phong thủy cao hơn hẳn so với các loại gỗ thông thường khác.

Tượng phật Di Lặc làm bằng gỗ hương hay gỗ tùng có bề mặt mịn, không bị gồ ghề như gỗ thông thương, tượng chắc chắn, khi đánh bóng hoặc dát vàng sẽ cực sáng và sang, nhất là sản phẩm còn tỏa ra mùi thơm vô cùng dễ chịu. Dù đặt ở bất cứ vị trí nào thì tượng phật cũng tạo ra sự nổi bật, thu hút ánh nhìn cảu bất cứ ai khi nhìn vào, qua đó càng làm tăng thêm niềm vui và hạnh phúc mà nụ cười của phật Di Lặc mang lại.

Lưu ý khi bài trí tượng phật Di Lặc đẹp thì gia chủ nên đặt cách mặt đất ít nhất là 1m, đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng đáng, dễ nhìn nhất để thể hiện sự tôn kính. Vị trí đặt cần phải chắc chắn để tượng không bị lung lay, tránh rơi vỡ hoặc xầy xước khi va chạm.

Tham khảo: Giá bán tượng gỗ
Cùng tìm hiểu về tượng phật Di Lặc đẹp thường được bài trí trong nhà Cùng tìm hiểu về tượng phật Di Lặc đẹp thường được bài trí trong nhà Reviewed by Unknown on tháng 12 30, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào