Tượng phật Di Lặc - Biểu tượng cho hạnh phúc,no đủ và sự hoan hỉ

Ngày nay, tượng phật di lặc được thờ cúng rất rộng rãi, đây được coi như biểu tượng cho hạnh phúc bất diệt, mang tới niềm vui, sự may mắn và những điều tốt lành cho gia chủ. Cũng chính vì thế mà phật di lặc được thờ cúng ở mọi nơi, từ nhà riêng cho đến nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, chùa chiền…

Tượng phật di lặcđược coi là vị Phật thứ 5 sẽ thay thế phật Thích Ca Mâu Ni khoảng 30.000 năm nữa. Trong phong thủy thì tượng phật di lặc còn được gọi là Phật Cười với hình dáng mập mạp, miệng luôn tươi cười, hiền hòa, tư thế tự tại, bụng phơi ra và xung quanh có nhiều trẻ con.
Theo truyền thuyết kể lại thì vị Phật này có khả năng biến những muộn phiền, lo âu, giận dữ, áp lực và căng thẳng của con người thành những niềm vui và hạnh phúc. Điều đó cũng được thể hiện ngay trên khuôn mặt với nụ cười hả hê, thư thái, vô lo vô nghĩ, càng ngắm lâu càng thấy tâm hồn thanh thản hơn, Phật tới đâu thì ở đó có hạnh phúc.Không chỉ là biểu tượng cho hạnh phúc bất diệt mà tượng phật Di Lặc còn là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành và thịnh vượng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh của phật di lặc gắn liền với những thỏi vàng hay đồng tiền để biểu tượng cho sự giàu sang, hoặc phật Di Lặc gắn với chiếc gậy như ý để tượng trưng cho quyền lực hay chiếc bình Hồ Lô để biểu tượng cho sức khỏe và tuổi thọ.
Tuy nhiên chúng ta cũng cần phân biệt rõ giữa tượng phật Di Lặc và Thần Tài. Phật giới không đề cao và coi trọng tiền tài, danh vọng hay phúc lộc, bởi tất cả điều đó theo nhà Phật thì đó chỉ là những vật ngoài thân. Phật tượng Di Lặc là vị phật tượng trưng cho vị lai, mang tới cho thế giới nội tâm con người những điều tốt đẹp nhất, gia chủ luôn vui vẻ và hạnh phúc, tinh thần luôn bình an, an lạc. Còn Thần Tài chỉ có nét tương đồng về hình dáng bên ngoài, là biểu tượng của tiền tài, phúc lộc, còn điều đó không có ở phật Di Lặc.

Còn về cách bài trí tượng phật Di Lặc thì các nhà phong thủy khuyên gia chủ nên đặt tượng ở độ cao trên 1m và hướng thẳng ra cửa nhà. Đây là vị trí thích hợp nhất giúp phật có thể biến toàn bộ khí vào trong nhà thành năng lượng tốt, ngoài ra bạn cũng có thể đặt tượng trên một chiếc bàn cạnh tường hay góc xa nhất của phòng và đối diện với cửa chính.Đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách để tạo sự hài hòa, giúp gia đình tránh được sự cãi cọ, bất đồng. Đặt tượng ở cung Sinh Khí của bạn để tăng vận may, nhiều tài lộc, sức khỏe và thành công mỹ mãn. Tượng Phật trong xe ô tô giúp người lái xe tự tin, tránh được những tai nạn, mang lại nhiều niềm vui.

Ngoài ra những người làm việc trong môi trường mang tính cạnh tranh khốc liệt, chính trị gia hoặc người lãnh đạo chủ chốt, khi đặt tượng Di Lặc tại chỗ làm hoặc nhà ở sẽ tạo ra sự may mắn, giảm bớt thù địch, căng thẳng, tâm trí luôn minh mẫn.

Tham khảo: Giá bán tượng phật Di Lặc
Tượng phật Di Lặc - Biểu tượng cho hạnh phúc,no đủ và sự hoan hỉ Tượng phật Di Lặc - Biểu tượng cho hạnh phúc,no đủ và sự hoan hỉ Reviewed by Unknown on tháng 12 30, 2016 Rating: 5

2 nhận xét