Ý nghĩa phong thủy của tượng phật Di Lặc bằng gỗ

Ngày nay, tượng phật Di Lặc bằng gỗ đang được bày trí rất phổ biến, không chỉ bó hẹp trong phạm vi không gian hộ gia đình mà còn được bày trí ở nơi làm việc, trong xe ô tô, các nhà hàng, khách sạn…Tuy nhiên ý nghĩa biểu tượng của tượng phật Di Lặc là như thế nào thì không phải ai cũng biết và nắm rõ.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc bằng gỗ:

Người xưa thường có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, câu nói tưởng như đơn giản đó nhưng lại ẩn chứa một triết lý sống sâu sắc. Trong xã hội bộn bề toan tính và áp lực như hiện nay, con người phải gồng mình để mưu sinh mà quên đi các giá trị bình yên, sự vui vẻ và hạnh phúc, đôi khi là nụ cười hiếm hoi. Một nụ cười toát lên cho thấy bạn đang có một sức khỏe tốt, một tinh thần tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết, nó khiến bạn thấy dễ chịu và thoải mái hơn, là liều thuốc chữa bệnh quý hơn bất cứ bài thuốc nào.Tượng phật Di Lặc bằng gỗ chính là biểu tượng tuyệt đối của niềm vui và hạnh phúc trong phong thủy. Hình ảnh vị phật Di Lặc với nụ cười viên mãn, vô lo vô nghĩ, mang tới cho người nhìn sự bình yên, an lạc, hơn thế nữa vị phật này còn mang tới may mắn và những điều tốt lành cho gia chủ, mọi sự đều được như ý, giúp tâm con người thêm thanh tịnh hơn, không còn vướng bận vào những tranh giành, thị phi, bon chen của cuộc sống, cảm thấy bình an hơn.Hiện nay có nhiều kiểu mẫu tượng phật Di Lặc bằng gỗ khác nhau, với mỗi mẫu tượng sẽ đem đến cho gia chủ một ý nghĩa biểu trưng khác nhau, cụ thể như:
- Hình ảnh tượng Phật Di Lặc đang chơi cùng với trẻ nhỏ mang ý nghĩa con đàn cháu đống, sự sung túc về con cháu, gia đình hòa thuận trên dưới, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc, tránh được sự cãi vã và bất đồng. Cũng chính vì vậy mà mẫu tượng này thường rất hay được bày trí trong nhà ở, thường là ở phòng khách.
- Hình ảnh tượng Di Lặc cười hả hê, trên tay cầm thỏi vàng, tiền vàng hoặc tay mang cành đào có đeo nhiều xâu tiền, đeo bao tiền…là biểu tượng với ý nghĩa may mắn và tài lộc.
- Tượng phật Di Lặc bằng gỗ cùng với Đào Tiên hoặc bình Hồ Lô là biểu tượng cho sức khỏe, sự trường thọ. Đặt biệt tượng phật kết hợp với cành Tùng thì nó còn có ý nghĩa là có thể xua đuổi được tà ma ngoại đạo, giúp gia đình luôn yên ấm, làm ăn phát đạt, không bị quấy nhiễu.
- Phật Di Lặc ôm đá mang ý nghĩa thu nhặt hết những nỗi buồn, những lo âu, muộn phiền, giúp gia chủ hóa giải được mọi nỗi buồn sầu, thu được nụ cười và niềm vui.
- Tượng phật Di Lặc đang ngồi với một chân chống lên hoặc chân cao chân thấp là biểu tượng thể hiện được những giáo lý, tinh thần luôn luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh.
Ngoài ra tượng phật Di Lặc bằng gỗ khi đặt ở nơi làm việc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tinh thần minh mẫn, làm ăn phát đạt. Tượng đặt trong xe ô tô sẽ giúp người lái xe tránh được sự cố tai nạn, tinh thần luôn thoải mái, dễ chịu.

Tham khảo các sản phẩm tượng gỗ của chúng tôi bấm vào đây
Fanpage: Tượng Gỗ Cao Cấp
Ý nghĩa phong thủy của tượng phật Di Lặc bằng gỗ Ý nghĩa phong thủy của tượng phật Di Lặc bằng gỗ Reviewed by Unknown on tháng 12 30, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào